บุคลากรสำนักศึกษาทั่วไป ร่วมงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช


บุคลากรสำนักศึกษาทั่วไป ร่วมงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
บุคลากรสำนักศึกษาทั่วไป ร่วมงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช width=

รายละเอียดข่าว

                บุคลากรสำนักศึกษาทั่วไป ร่วมงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2556 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมจังหวัดมหาสารคาม นายสิทธิศักดิ์ จันทร์สมุด ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี นำคณะข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยมหาสารคารม ร่วมลงนามถวายพระพรและถวายราชสักการะ เนื่องใน “รัฐพิธีวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” โดยมี นายนพวัชร สิงห์ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเป็นประธานในพิธี ถวายราชสักการะ หน้าพระบรมสาทิสลักษณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องใน วันยุทธหัตถี และวันกองทัพไทย

ทั้งนี้ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อันยิ่งใหญ่ที่ พระองค์ทรงกอบกู้เอกราชของชาติไทย และสถาปนาความเข้มแข็งมั่นคงของชาติสืบจนปัจจุบัน ตามเป็นมติของคณะรัฐมนตรี ที่ได้กำหนดให้ วันที่ 18 มกราคม ของทุกปี เป็นวันพระนเรศวรมหาราช และเป็นวันรัฐพิธี วันยุทธหัตถี และ วันกองทัพไทย เพื่อเป็นการรำลึกถึง พระมหาวีรกรรมอันกล้าหาญ ของพระองค์ท่าน ในการใช้สงครามจิตวิทยา ประกาศท้าเชิญชวน พระมหาอุปราชา ให้ทรงออกมากระทำยุทธหัตถี จนมีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชา ซึ่งนักปฏิบัติการจิตวิทยาทุกคนต่างยกย่องให้พระองค์ ทรงเป็น พระบิดา ของนักปฏิบัติการจิตวิทยา อีกด้วย

คำสำคัญ :
   
 
ภาพ/ข่าว : ช่อลัดดา   คำธานี  
บันทึกข้อมูล 21-01-2013  
 
ผู้อนุมัติ : ว่าที่ ร.ต. กฤษฎา   ศักดิ์คำดวง  
หัวหน้ากลุ่มงานสารสนเทศ
 
..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 

ประมวลภาพ